logo
(0)
Tin mới nhất
nguon-goc-cupcake
Nếu là một người yêu bánh, chắc hẳn rằng bạn đã không dưới một lần “đổ...
phan-biet-muffins-va-cupcakes
Bạn đã bao giờ bị nhầm lẫn giữa 2 loại bánh này chưa? Còn mình thì đã...
crape-sau-rieng
Là một trong những món quà đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho các quốc...

Mochi món bánh may mắn của người Nhật

Chắc hẳn các bạn đã từng thấy những chiếc bánh mochi bắt mắt trong các cửa hàng bánh ngọt. Nhưng ở Nhật Bản, thì mochi không chỉ là bánh mà còn là biểu tượng cho sự may mắn và trường thọ của người Nhật. Không những thế, trong mỗi ngày lễ thì mochi lại có một ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.
banh-mochi
Vê mặt nguyên liệu thì mochi có phần giống với bánh dày của người Việt, nhưng cách làm bánh mochi thì lại khác, thông thường bánh sẽ có nhân ngọt bên trong, và nhân phổ biến nhất là nhân được làm từ đậu đỏ. Mà những nguyên liệu này thì luôn có sẵn trong bếp của gia đình người Nhật.

Bánh Mochi là vật cúng không thể thiếu trong các gia đình Nhật Bản nhân dịp năm mới. Họ bày trí bánh Mochi ở hốc tường Toko-noma trang trọng trong phòng khách hoặc trong nhà bếp. Những chiếc bánh này được gọi là Kagami-mochi, tức bánh Mochi dâng lên thần linh.

Ngày Tết, Tết Trung Thu, người Nhật cúng bánh Mochi để cầu nguyện cho sự trường thọ. Vào những ngày truyền thống, người Nhật cột bánh Mochi trên thanh tre dài và nướng trong đống lửa, họ ăn bánh Mochi nướng tại lễ Dondo-yaki sẽ mang lại sức khỏe suốt cả năm. Bánh Mochi cũng có mặt trong lễ dựng nhà mới Choto-shiki của người Nhật.

Theo cách làm truyền thống thì người ta sẽ hấp chín hỗn hợp gạo nếp cùng một chút đường cát; tiếp theo đó dùng chày thay phiên nhau đập dập, giã nhuyễn ngay khi gạo còn tỏa ra những làn khói mỏng mảnh, nóng hổi để thu được một khối bột trắng ngần, dẻo mịn. Cuối cùng, tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà khối bột này sẽ được nấu, bọc nhân hay nướng lên để cho ra các loại mochi khác nhau.
Ngày đăng: 15/05/2018 09:12:33
ẨM THỰC
Copyright © Mẫu Cửa hàng Bánh Cupcake
Hotline